728x90 AdSpace

Latest News

Nhìn lại chặn đường 1 năm - Năm của mọi khởi đầu.


Sáng ngày cuối cùng của năm. Tôi chọn cách dậy sớm, định đến trường ngồi nghe "sấm" như mọi ngày "thứ" bình thường khác nhưng không. Hôm nay tôi tự cho mình nghỉ học không cần phép. Vì xét cho cùng, cả 1 học kì siêng năng đi học, gần cuối kì cho bản thân nghỉ 1 buổi cuối năm cũng chẳng sao. Nghỉ để làm 1 gì đó điên cuồng, để lên kế hoạch cho 1 ngày cuối năm "điên hết mình", để làm cái gì đó.... khác biệt và không như mọi ngày bình thường khác. VÌ HÔM NAY LÀ NGÀY CUỐI MÀ.

Nhìn lại chặn đường 1 năm - Năm của mọi khởi đầu.


Nhìn lại 1 năm đã qua, 1 năm tuy chưa đủ để tôi trưởng thành hơn, chín chắn hơn nhưng những biến động dù không lớn thì nhỏ đã có tác động lớn đến cuộc đời tôi sau này.

Năm trước tôi mất mát những gì thì năm nay hình như cũng bù lại 1 phần nhỏ ấy thì phải. Vẫn ấm ôm những ý tưởng kinh doanh, những dự định, những kế hoạch,...

Năm nay tôi có "những thành công nhỏ", nhỏ đến nổi khi nhìn và nhớ lại tôi đã ứa nước mắt,.... Nước mắt yếu đuối cho sự mạnh mẻ không tưởng, cho sự cần mẫn theo đuổi thứ gì đó của mình và không hề bỏ cuộc. Nước mắt cho 1 thằng tay trắng - khởi nghiệp, liều lĩnh, mạnh mẻ, độc đoán và rồi nó đã nhận lại được những thành công nhất định. Tuy không lớn nhưng với nó.... đó là 1 tiền đề,  1 khung trời mở ra nhiều dự án và kế hoạch sau này cho bản thân nó.

Nhìn lại chặn đường 1 năm - Năm của mọi khởi đầu.

Ở độ tuổi quá trẻ như hiện tại, những gì nó làm được, có thể rất nhiều bạn bè cùng chăn lứa, thậm chí lớn tuổi hơn nó phải nể phục nó và trầm trồ với những người xung quanh họ rằng,... bạn con "không bằng cấp", tay trắng tự khởi nghiệp, đang làm chủ 1 dịch vụ "điên rồ" số 1 tại ĐN... nó giỏi quá...

Nhìn lại chặn đường 1 năm - Năm của mọi khởi đầu.
Ai cũng thấy được những thành công tôi gặt hái được nhưng bấy ai nhận ra đằng sau nó là những gì?
Những khó khăn, những mất mát, những nỗi cô đơn dày xé cõi lòng, những đêm mưa gió nó 1 mình cô đơn giữa cái "thành phố yên bình" không 1 bóng người, những đêm với cf đắng ngắt, với những cám dỗ đầy rẫy ngoài xã hội. Tất cả những khó khăn, những thăng trầm làm trùng được bước chân tôi đi??? KHỔNG!!! Tôi vẫn mạnh mẻ bước, tỉnh táo và giàu nghị lực để nhìn nhận, giải quyết mọi chuyện theo tôi nghĩ đó là cách hợp lý nhất. Vì với tôi, còn có gì là đáng sợ nữa đâu?
Những gì cay đắng nhất, sợ hãi nhất, mất mát nhất của cuộc đời tôi cũng đã ném trải, nuốt hết vào người rồi thì.... những thứ khó khăn, cám dỗ trên có là gì với tôi?

2013 - tôi chập chững "VÀO ĐỜI".
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

2 nhận xét:

Item Reviewed: Nhìn lại chặn đường 1 năm - Năm của mọi khởi đầu. Rating: 5 Reviewed By: Nguyễn Hữu Hoàn Nam